Rau hữu cơ

Rau muống baby Đồng Xanh

Giá: Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng
Rau muống baby Đồng xanh được trồng và chăm sóc theo quy trình đạt tiêu chuẩn VietGAP, canh tác phương pháp hữu cơ organic đạt chuẩn VietGAP. Chế biến được thành món ăn ngon miệng hấp dẫn.

Mã sản phẩm:SP000020

Danh mục: Rau hữu cơ

Những món ăn giảm cân từ rau muống

Nộm rau muống

Nguyên liệu:

Rau muống, chanh, ớt, vừng trắng, muối, đường, nước lọc.

Cách làm:

- Rau muống nhặt hết lá, rửa sạch rồi để ráo.

- Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho rau muống vào luộc chín. Rau chín bạn vớt ra rổ, để nguội. Bạn cũng có thể vớt rau ra tô nước lạnh để rau giòn ngon hơn.

- Làm nóng chảo, cho vừng vào rang chín vàng rồi tắt bếp, để nguội.

- Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt, thêm 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước, khuấy tan đường rồi mới nêm 1 muỗng canh gia vị. Nêm nếm lại cho nước trộn nộm có vị chua – mặn – ngọt cân bằng. Ớt bỏ hạt, cắt sợi dài, mảnh.

- Lấy rau ra tô, rưới nước trộn nộm rồi rắc vừng, thêm ớt vào trộn đều là món nộm rau muống đã sẵn sàng.

Canh rau muống nấu hến

Nguyên liệu:

Rau muống, hến còn nguyên vỏ, muối, hạt nêm, gừng.

Cách làm:

- Rau muống lặt bỏ cọng già, giữ cọng non, ngắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Gừng cạo vỏ, thái sợi.

- Hến ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch.

- Đun nồi nước sôi, thả hến vào đun cùng đến khi hến hả miệng, tắt bếp, đợi nguội, đổ nước luộc hến ra để riêng qua một bát sạch, lựa lấy phần thịt hến, bỏ vỏ hến đi.

- Tiếp theo cho hến, gừng và bát nước luộc hến vào nồi, đun sôi tầm 5 phút.

- Nêm vào một ít muối, không nên nêm nhiều gia vị làm mất đi vị ngọt tự nhiên của nước luộc hến. Sau đó cho rau muống vào đun cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, cho ra tô và dùng nóng.

Rau muống xào thịt bò

Nguyên liệu:

Rau muống, 200g thịt bò, tỏi, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, bột năng.

Cách làm:

- Rau muống nhặt lấy phần ngọn non,rửa sạch, bỏ bớt lá.  Tỏi băm nhỏ.

- Thịt bò thái mỏng, ướp hạt nêm, mỳ chính, bột năng khoảng 30 phút.

- Đun nước sôi, chần sơ rau với vài hạt muối. Vớt rau ra và cho vào rửa lại bằng nước lạnh.

- Cho tỏi vào chảo dầu, phi vàng. Xào thịt bò với lửa to, khi chín múc riêng ra đĩa.

- Tiếp tục phi tỏi thơm rồi cho rau muống vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Rau muống chín thì trộn thịt bò vào đảo đều, thêm 1 chút nước mắm cho thơm rồi tắt bếp, lấy ra đĩa ăn với cơm.

Sản phẩm cùng nhóm
Main Menu
Giỏ hàng
Đóng
Trở về
Tài khoản
Đóng