Thông tin nhà nông

Thực phẩm hữu cơ - Organic Food là gì?
Thực phẩm hữu cơ - Organic Food là gì?
Thực phẩm hữu cơ – organic xuất hiện trong thời gian gần đây như là cứu cánh của nhiều bà nội trợ Việt Nam. Nhiều người nghĩ rằng thực phẩm hữu cơ organic sẽ mang lại một sự đảm bảo cho sức khỏe tốt hơn, nhưng hiểu như thế nào là đúng? Hãy cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi này với bài viết dưới đây.

Thực phẩm hữu cơ hiểu theo định nghĩa khoa học Thực phẩm hữu cơ – organic food sản xuất bởi hệ thống được thực hiện theo những tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ. Những tiêu chuẩn này có sự thay đổi khác nhau để phù hợp với từng quốc gia trên toàn thế giới. Tuy nhiên đặc điểm chung của nông nghiệp hữu cơ là thực hành dựa trên sự cố gắng nuôi dưỡng các nguồn tài nguyên, thúc đẩy sự cân bằng sinh thái, đa dạng sinh học và bảo tồn thiên nhiên.

Theo các tổ chức quy định, trong canh tác thực phẩm hữu cơ cấm hoàn toàn sử dụng các loại thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Thêm vào đó, thực phẩm hữu cơ organic cũng không được phép xử lý bằng chiếu xạ, dung môi công nghiệp hoặc các loại chất phụ gia tổng hợp.

Thực phẩm hữu cơ – organic food có thể hiểu một cách cơ bản và ngắn gọn như sau:
• Không chất độc hại, không thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ hay chất diệt nấm
• Không sử dụng nước bẩn, nước bùn cống hay phân bón hóa học
• Không sử dụng giống biến đổi Gen (GMOs)
• Không thuốc kháng sinh
• Không chất kích thích và thuốc tăng trưởng
• Không xử lý bằng chiếu, bức xạ nhiệt

Nói một cách khác, thực phẩm hữu cơ hướng đến cách những sản phẩm nông nghiệp được trồng và phát triển. Cây trồng hữu cơ phải được trồng mà không sử dụng hóa chất tổng hợp, biến đổi Gen (GMO), phân bón hóa học hay nước thải, bùn cống...Còn đối với chăn nuôi hữu cơ để lấy thịt, trứng, sữa..thì động vật phải được đảm bảo chăn thả ngoài trời và ăn bằng thức ăn hữu cơ, không được sử dụng các loại thuốc kháng sinh, hormone tăng trưởng..
Thông tin khác
Main Menu
Giỏ hàng
Đóng
Trở về
Tài khoản
Đóng