Củ - Quả hữu cơ

Bầu Sao Đồng Xanh

Giá: Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng
Đồng Xanh Farm trồng bầu trong nhà kính tại Đơn Dương - Lâm Đồng theo chuẩn VietGAP, đem đến vị ngọt thanh mát và dưỡng chất tốt nhất cho quả bầu, khác xa với các loại bầu chỉ trồng tại vùng khí hậu nắng nóng. Quả bầu có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng giải nhiệt, giải độc, thông tiểu, tiêu thủng, trừ ngứa.

Mã sản phẩm:SP000024

Danh mục: Củ - Quả hữu cơ

Quả bầu sao là cây ăn trái như rau, có vỏ màu xanh lá cây và ruột trắng, là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đây là thực phẩm truyền thống lâu đời được trồng rộng rãi tại các vùng quê khắp đất nước. Đồng Xanh Farm trồng bầu trong nhà kính tại Đơn Dương - Lâm Đồng theo chuẩn VietGAP, đem đến vị ngọt thanh mát và dưỡng chất tốt nhất cho quả bầu, khác xa với các loại bầu chỉ trồng tại vùng khí hậu nắng nóng.

Hàm lượng dinh dưỡng trong quả bầu: 100g bầu chứa 95% nước, 21 mg calcium, 25 phosphor, 0,2 mg sắt và các vitamin: vitamin B1, vitamin B2, và vitamin C. Trong quả còn có saponin. Quả bầu là nguồn tốt về vitamin B và vitamin C. Nhân hạt già chứa tới 45% dầu béo.

--
Công thức canh bầu nấu tôm thanh nhiệt:
Nguyên liệu:

  • 1-2 quả bầu tùy kích thước. Rửa sạch, bào vỏ, bổ đôi, bỏ phần ruột chứa hạt, cắt miếng vừa ăn.
  • 100g tôm đất, rửa sạch, chẻ bỏ chỉ lưng, cắt nhuyễn hoặc để nguyên con tùy sở thích.
  • 1-2 tép tỏi đập dập, dầu ăn, muối, tiêu, hành lá.

Cách làm:

  • Làm nóng nồi, cho vào 1-2 muỗng dầu ăn, xào tỏi và tôm đến khi tôm chuyển màu đỏ.
  • Thêm nước vào nồi, nấu sôi, thì cho bầu vào.
  • Nêm nếm muối, tiêu và hành lá cắt khúc vừa miệng.
  • Dọn dùng nóng với cơm.
Sản phẩm cùng nhóm
Main Menu
Giỏ hàng
Đóng
Trở về
Tài khoản
Đóng