Củ - Quả hữu cơ
- Trang chủ
- Rau Củ Quả Tươi Mỗi Ngày
- Củ - Quả hữu cơ
- Cà tím Đồng Xanh Farm
Cà tím Đồng Xanh Farm
Giá: Liên hệ
Tình trạng:
Còn hàng
Đồng Xanh Farm áp dụng trồng cà tím trong nhà kính, chỉ dùng phân bón nano, không sử dụng hóa chất trừ sâu, phân bón hóa học.
Cà tím có hàm lượng chất xơ cao và các vitamin C, vitamin K, vitamin B6, sắt và canxi, cà tím là một trong những thực phẩm có giá trị nuôi dưỡng não và cải thiện tuần hoàn hiệu quả.
Mã sản phẩm:SP000031
Danh mục: Củ - Quả hữu cơ
Cà tím là loại quả mọng, nhiều cùi thịt, bên trong quả chứa nhiều hạt nhỏ mềm. Đồng Xanh Farm áp dụng trồng cà tím trong nhà kính, chỉ dùng phân bón nano, không sử dụng hóa chất trừ sâu, phân bón hóa học. Cũng như tất cả các loại rau củ quả khác, Đồng Xanh Farm sử dụng xe lạnh để vận chuyển cà tím sau thu hoạch nên sản phẩm được bảo quản trong môi trường nhiệt độ thích hợp nhất và giữ được toàn bộ dưỡng chất bên trong.
Cà tím có hàm lượng chất xơ cao và các vitamin C, vitamin K, vitamin B6, sắt và canxi, cà tím là một trong những thực phẩm có giá trị nuôi dưỡng não và cải thiện tuần hoàn hiệu quả.
Thành phần dinh dưỡng của cà tím: ăn cà tím thường xuyên đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe:
- Chứa sắt và canxi: Sắt và canxi có trong cà tím rất cần thiết cho cơ thể.
- Nuôi dưỡng não và cải thiện tuần hoàn: Cà tím chứa nhiều chất phytonutrients cải thiện lưu lượng máu chảy vào não, nhưng những chất này chủ yếu chứa trong vỏ của cà tím. Do đó, quả cà tím càng đẹp thì nó càng ngon và càng có giá trị dinh dưỡng.
- Ngăn ngừa ung thư ruột già: Cà tím là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp tăng cường hệ tiêu hóa và ruột.
- Thực phẩm cho người bị tiểu đường: cà tím có vai trò trong kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Điều này là do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp trong quả cà.
--
Công thức cà tím nướng đơn giản dễ làm:
- Nguyên liệu:
- 4 - 5 quả cà tím, lựa quả có da căng bóng, không sẹo và có màu tím sậm. Rửa sạch, để nguyên cuống.
- 5 - 7 cọng hành lá, cắt nhuyễn.
- 1 nhánh hành boa-rô, cắt nhuyễn.
- 3 - 4 muỗng dầu ăn.
- Nước mắm, chanh, tỏi, ớt và đường.
- Cách làm:
- Tùy chọn nướng cà tím bằng than hoa hoặc bằng lò nướng. Khuyến khích nướng than hoa đem đến thành phẩm ngon hơn.
- Nếu nướng bằng than hoa: để nguyên trái cà còn cuống, trở đều cà trên vỉ. Khi vỏ cà héo dần và chuyển màu nâu thì dùng dao rạch vỏ, lột sạch vỏ, cắt bỏ cuống và cho ra đĩa.
- Nếu nướng bằng lò: cắt bỏ cuống, xẻ dọc cà tím và cho lên khay. Dùng cọ quét chút dầu ăn lên và nướng ở 125*C trong khoảng 5-7 phút, tùy quả cà lớn hay nhỏ. Trở mặt cà, sau đó nướng tiếp 5 phút để cà chín hẳn.
- Dùng một chảo nhỏ đun nóng dầu ăn, cho hành lá và hành boa-rô vào, nhấc chảo khỏi bếp. Có thể làm bước này cuối cùng, trước khi dọn ra dùng để mỡ hành được nóng sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn.
- Tỏi, ớt băm nhuyễn, pha với nước mắm, đường và chanh, nếm vừa miệng.
- Trước khi dọn, dùng muỗng đè dẹp miếng cà và dầm thành miếng vừa ăn. Rưới nước mắm và mỡ hành lên trên cà; dọn dùng nóng.
Sản phẩm cùng nhóm